Toán 6 Giải

Hoangcoi28

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
149
93
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai tỉnh A và B cách nhau 186km. Cùng lúc, một xe gắn máy đi từ A đến B và một ô tô đi từ B đến A. Chúng gặp nhau sau 2h.Biết vận tốc ô tô gấp rưới xe gắn máy. Hỏi:
a, Chỗ gặp nhau cách A bao nhiêu km
b, Vận tốc của ô tô tính theo km/h
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Hai tỉnh A và B cách nhau 186km. Cùng lúc, một xe gắn máy đi từ A đến B và một ô tô đi từ B đến A. Chúng gặp nhau sau 2h.Biết vận tốc ô tô gấp rưới xe gắn máy. Hỏi:
a, Chỗ gặp nhau cách A bao nhiêu km
b, Vận tốc của ô tô tính theo km/h
Bạn ơi câu b hỏi gì vậy ?
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai tỉnh A và B cách nhau 186km. Cùng lúc, một xe gắn máy đi từ A đến B và một ô tô đi từ B đến A. Chúng gặp nhau sau 2h.Biết vận tốc ô tô gấp rưới xe gắn máy. Hỏi:
a, Chỗ gặp nhau cách A bao nhiêu km
b, Vận tốc của ô tô tính theo km/h
Cùng một thời gian mà vận tốc ô tô gấp rưỡi xe may nên quãng đường ô tô đi được cũng gấp rưỡi quãng đường xe máy đi được.
Tông số phần quãng đường là: 1 + 1,5 = 2,5
Độ dài mỗi phần quãng đường: 186 : 2,5 = 74,4 (km)
Quãng đường ô tô đã đi: 1,5 x 74,4 = 111,6 (km)
Quãng đường xe máy đã đi: 1 x 74,4 = 74,4 (km)
Vậy chúng gặp nhau cách A một đoạn bằng quãng đường xe máy đi nên cách A một đoạn 74,4 (km)
b. Vận tốc của ô tô là: 111,6 : 2 = 55,8 (km/h)
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hai tỉnh A và B cách nhau 186km. Cùng lúc, một xe gắn máy đi từ A đến B và một ô tô đi từ B đến A. Chúng gặp nhau sau 2h.Biết vận tốc ô tô gấp rưới xe gắn máy. Hỏi:
a, Chỗ gặp nhau cách A bao nhiêu km
b, Vận tốc của ô tô tính theo km/h
Ta có sơ đồ như sau:
upload_2018-8-26_10-49-50.png
G:là vị trí 2 xe gặp nhau.
Gọi [tex]t[/tex] là thời gian từ khi 2 xe xuất phát đến khi chúng gặp nhau tại G ( [tex]t=2[/tex])
Ta có: SAG + SBG =SAB
<=> v1.t+v2.t =SAB ( v1:vận tốc xe máy; v2:vận tốc ô tô)
<=> v1.t+1,5.v1.t=SAB
<=> t(2,5.v1)=SAB
thay số tìm được v1=37,2 km/h
=> Chỗ gặp cách A: SAG=v1.t=..............
Vận tốc ô tô : v2=1,5.v1=...........
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Hai tỉnh A và B cách nhau 186km. Cùng lúc, một xe gắn máy đi từ A đến B và một ô tô đi từ B đến A. Chúng gặp nhau sau 2h.Biết vận tốc ô tô gấp rưới xe gắn máy. Hỏi:
a, Chỗ gặp nhau cách A bao nhiêu km
b, Vận tốc của ô tô tính theo km/h

a) t = [tex]\frac{s}{v1 + v2}[/tex] <=> 2 = [tex]\frac{186}{v1+v2}[/tex] <=> v1 + v2 = 93 (km/h)
v1 = 1,5v2
=> v2 = 37,2 km/h,
Chỗ gặp nhau cách A là: 37,2.2 = 74,4(km)
b) v1 = 93 - v2 = 93 - 37,2 = 55,8 (km/h)
@Hoangcoi28
 
Last edited:
Top Bottom