

Cho P:y=1/4x^2 và d: y=mx-2m-1
a) định m để (P)và (d) tiếp xúc
b)CMR đường thẳng (d)luôn đi qua điểm cố định thuộc(P)
a) định m để (P)và (d) tiếp xúc
b)CMR đường thẳng (d)luôn đi qua điểm cố định thuộc(P)
Tiếp xúc trên trục tung hay trục hoành???Cho P:y=1/4x^2 và d: y=mx-2m-1
a) định m để (P)và (d) tiếp xúc
dề chỉ ghi tiếp xúcTiếp xúc trên trục tung hay trục hoành???
hướng dẫn đơn giản nhéCho P:y=1/4x^2 và d: y=mx-2m-1
a) định m để (P)và (d) tiếp xúc
b)CMR đường thẳng (d)luôn đi qua điểm cố định thuộc(P)
cảm ơn bạnhướng dẫn đơn giản nhé
a) để cho (P) và (d) tiếp xúc thì
nói hoành độ giao điểm của (P) và (d) là
1/4x^2 -mx +2m +1 =0
giải phương trình ra
b) trước hết bạn phải hiểu là ..CMR đường thẳng (d) luôn đi qua điểm cố định thuộc (P)
có nghĩ là d luôn đi qua qua điểm cố định (p) với mọi m
hướng dẫn đơn giản nhé :trước hết gọi A(x0: y0) mà d đi qua
giải phương trình hoành độ giao điểm chứa điểm A y0=m*x0 -2m -1
....xin lỗi câu b mình cũng ko chắc nữa mong bạn thông cảm
a, Để (d) tiếp xúc (P) thì pt:[tex]\frac{1}{4}x^2=mx-2m-1[/tex] có 2 nghiệm pbCho P:y=1/4x^2 và d: y=mx-2m-1
a) định m để (P)và (d) tiếp xúc
b)CMR đường thẳng (d)luôn đi qua điểm cố định thuộc(P)
câu a chỉ tính tính vậy thôi hảa, Để (d) tiếp xúc (P) thì pt:[tex]\frac{1}{4}x^2=mx-2m-1[/tex] có 2 nghiệm pb
Từ đó bạn tính [tex]\Delta >0[/tex]
=> m=...
b, Bạn thay x=2 vào đt (d) là tìm được điểm cố định
Mình làm cụ thể nha:câu a chỉ tính tính vậy thôi hả
ồ cảm ơn bạn nhiềuMình làm cụ thể nha:
Để (d) tiếp xúc (P) thì pt:[tex]\frac{1}{4}x^2=mx-2m-1[/tex] có 2 nghiệm pb.
[tex]\Leftrightarrow x^2-4x+8m+4=0[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta'=2^2-(8m+4)>0[/tex]
[tex]\Rightarrow -8m>0[/tex]
[tex]\Rightarrow m<0[/tex]
Vậy .........