Giải

P

phuongele1512

b)vì đây là mũ lẻ nên áp dung -1<=sinx<=1 và với cosx cũng nhưng vậy -2<=y<=2.. min=2 max=-2
 
P

puu

tim min max của hàm số nếu có
a, y=5cosx-cos5x với x thuộc [-pi/1,pi/4]
b/ y=sin^2011+cos^2011
c/ y=cos^2x+2(sinx+cosx)^2-3sin2x
b,[TEX]sin^{2011}x \leq sin^2x; cos^{2011}x \leq cos^2x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]y \leq sin^2x+cos^2x=1[/TEX]
dấu = \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{sinx=0}\\{cosx=1}[/TEX]
hoặc sinx=1và cosx=0
c.[TEX]y=1-sin^22x+2+2sin2x-3sin2x=-2sin^22x-sin2x+3[/TEX]
xét hàm đó trên [TEX][-1;1][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom