giải

O

oity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho P: y= x^2 / 2
d : y= mx - m + 2
(d) lun cắt parabol tại hai điểm phân biệt
giả sử toạ độ giao điểm của chúng là ( x1,y1) và (x2,y2)
Chứng minh rằng : y1 + y2 > = ( 2 căn bậc hai của 2 - 1 )(x1 + x2 )

2 căn bậc hai của 2 : là 2 nhân với căn bậc hai của 2
 
B

baby_1995

pt toạ độ giao điểm của (p) và (d):
[tex]\frac{x^2}{2}[/tex] [TEX]= mx - m + 2[/TEX]
<=> [TEX]x^2 - 2mx + 2m - 4 = 0[/TEX]
[tex]\large\Delta'[/tex] [TEX]= m^2 - 2m + 4[/TEX]
[TEX]= (m - 1)^2 + 3 > 0[/TEX]
=> pt luôn có hai nghiệm phân biệt.
hay là (d) lun cắt parabol tại hai điểm phân biệt.
 
Top Bottom