Toán 9 Giải viét

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho phương trình: [math]2x^2-4mx-2m^2-1=0[/math] (1) (với m là tham số). Gọi x1, x2 là 2 nghiệm của phương trình (1) khi m=3, không giải phương trình hãy tính giá trị biểu thức : Q= [math]8(x1^2)-50x2-70+2094[/math]
nguyenthihongvan1972@gmail.comThay [imath]m=3[/imath] vào ta có: [imath]2x^2 -12x - 19 = 0[/imath] (1)
Dễ thấy do hệ số [imath]ac<0[/imath] nên phương trình luôn có 2 nghiệm [imath]x_1,x_2[/imath] thỏa mãn hệ thức Viet: [imath]x_1+x_2 = 6; x_1x_2=\dfrac{19}{2}[/imath]
Vì [imath]x_1[/imath] là nghiệm của (1) nên [imath]2x_1^2 = 12x_1 + 19[/imath]
Mình nghĩ đến đây đủ dữ kiện để bạn làm tiếp, còn đề thì thực sự khó hiểu ??
 
Top Bottom