Vật lí 8 Giải vật lí

0983802711

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2018
13
4
6
19
Hà Nội
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhiệt lượng kế chứa 2 lít nước ở nhiệt độ 15 độ C. Hỏi nước nóng lên tới bao nhiêu độ bỏ vào nhiệt lượng kế một miếng đồng thau là 380J/kg.K. Bỏ qua nhiệt lượng kế và môi trường bên ngoài
Mọi người giúp e với!!!
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Một nhiệt lượng kế chứa 2 lít nước ở nhiệt độ 15 độ C. Hỏi nước nóng lên tới bao nhiêu độ bỏ vào nhiệt lượng kế một miếng đồng thau là 380J/kg.K. Bỏ qua nhiệt lượng kế và môi trường bên ngoài
Mọi người giúp e với!!!
Đề có thiếu dữ liệu của miếng đồng không bạn nhỉ
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Nhiệt lượng kế một miếng đồng thau khối lượng 500g được nung nóng tới 100 độ C
Bài này thì đi tìm tcb là ok

Nhiệt lượng quả cân tỏa ra:
Qtỏa = m1. C1 (t1 – tcb) = 0,5.368 (100 – tcb)
Nhiệt lượng nước thu vào:
Qthu = m2. C2 (tcb – t2) = 2.4186 (tcb – 15)
Theo PTCBN ta có
Q tỏa = Qthu

=>0,5.368(100 – tcb) = 2. 4186 (tcb – 15)
Giải pt được:
tcb= 16,82℃
 
Top Bottom