Vật lí 8 Giải vật lí

0983802711

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2018
13
4
6
20
Hà Nội
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi chỉ cho em bài này với ạ!!!
Thả một quả cầu bằng thép có khối lượng 1,5kg ở nhiệt độ 60 độ C vào chậu chứa 2kg nước có nhiệt độ 20 độ. Tìm nhiệt độ của nước và quả cầu khi đã cân bằng nhiệt. Giả sử chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa quả cầu vào nước. Cho C nước=4200J/kg.K và C thép=460J/kg.K
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Mọi người ơi chỉ cho em bài này với ạ!!!
Thả một quả cầu bằng thép có khối lượng 1,5kg ở nhiệt độ 60 độ C vào chậu chứa 2kg nước có nhiệt độ 20 độ. Tìm nhiệt độ của nước và quả cầu khi đã cân bằng nhiệt. Giả sử chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa quả cầu vào nước. Cho C nước=4200J/kg.K và C thép=460J/kg.K
Nhiệt lượng quả cầu tỏa ra là: Qtỏa=m1.C1(t1-t) =1,5.460.(60-tcb)
=41400-690t (J)
Nhiệt lượng nước thu vào là:Qthu=m2.C2.(t-t2)=2.4200.(tcb-20)
=8400t-168000(J)
Áp dụng phương trình cân bằng nhiệt ta có:
Qtỏa ra=Qthu vào
=>41400-690t=8400t-168000
<=>41400+168000=8400t+690t
<=>209400=9090t
=>t =23.04 độ C
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mọi người ơi chỉ cho em bài này với ạ!!!
Thả một quả cầu bằng thép có khối lượng 1,5kg ở nhiệt độ 60 độ C vào chậu chứa 2kg nước có nhiệt độ 20 độ. Tìm nhiệt độ của nước và quả cầu khi đã cân bằng nhiệt. Giả sử chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa quả cầu vào nước. Cho C nước=4200J/kg.K và C thép=460J/kg.K
Gọi nhiệt độ cân bằng là t.
Nhiệt lượng do quả cầu tỏa ra: Q = 1,5.460.(60 - t) = 41 400 - 690t (J)
Nhiệt lượng mà nước thu vào Q' = 2.4200(t - 20) = 8400t - 168 000 (J)
Ta có Q = Q' nên 41 400 - 690t = 8400t - 168 000.
Giải ra tìm t
 
Top Bottom