Giải và biện luận

T

thuyan9i

các bạn giúp mình với , ( các bạn trình bày đầy đủ giùm mình vif chưa biết cách)
Giải và biện luận phương trình
[tex]3mx -2m >x+1 [/tex]
Làm xong cảm ơn nhìu

nhầm ko ta
[TEX]3mx-2m>x+1[/TEX]
<=> [TEX]3mx-x>2m+1[/TEX]
<=>[TEX]x(3m-1)>2m+1[/TEX]
<=>[TEX]x>\frac{2m+1}{3m-1}[/TEX]
để bất pt có nghiệm thì a#0
=>[TEX]3m-1#0=>m#\frac{1}{3}[/TEX]để BPT vô nghiệm => a=0
==> [TEX]m=\frac{1}{3}[/TEX]
 
L

love_is_everything_96

nhầm ko ta
[TEX]3mx-2m>x+1[/TEX]
<=> [TEX]3mx-x>2m+1[/TEX]
<=>[TEX]x(3m-1)>2m+1[/TEX]
<=>[TEX]x>\frac{2m+1}{3m-1}[/TEX]
để bất pt có nghiệm thì a#0
=>[TEX]3m-1#0=>m#\frac{1}{3}[/TEX]để BPT vô nghiệm => a=0
==> [TEX]m=\frac{1}{3}[/TEX]
Chỉ 1 câu: Lời giải sai!
__________________________________
 
J

jupiter994

giúp mình phát : tìm Min
biết [tex]ab \geq \frac{3}{4}[/tex] ; [tex]a \geq 2[/tex]
tìm min [tex]a+b [/tex]
 
G

girl04

nhầm ko ta
[TEX]3mx-2m>x+1[/TEX]
<=> [TEX]3mx-x>2m+1[/TEX]
<=>[TEX]x(3m-1)>2m+1[/TEX]
<=>[TEX]x>\frac{2m+1}{3m-1}[/TEX]
để bất pt có nghiệm thì a#0
=>[TEX]3m-1#0=>m#\frac{1}{3}[/TEX]để BPT vô nghiệm => a=0
==> [TEX]m=\frac{1}{3}[/TEX]
--------------------------------------------------------
nhầm rồi
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi168

giúp mình phát : tìm Min
biết [tex]ab \geq \frac{3}{4}[/tex] ; [tex]a \geq 2[/tex]
tìm min [tex]a+b [/tex]

bài này điểm rơi thoy mà

[TEX]\frac{3a}{16}+b + \frac{13a}{16}\geq 2\sqrt{\frac{3ab}{16}} + \frac{13}{8} = \frac{3}{4} + \frac{13}{8} = \frac{19}{8} [/TEX]

dấu "=" khi [TEX]a= 2 ; b =\frac{3}{8}[/TEX]
 
S

scorpion6542

nhầm ko ta
[TEX]3mx-2m>x+1[/TEX]
<=> [TEX]3mx-x>2m+1[/TEX]
<=>[TEX]x(3m-1)>2m+1[/TEX]
<=>[TEX]x>\frac{2m+1}{3m-1}[/TEX]
để bất pt có nghiệm thì a#0
=>[TEX]3m-1#0=>m#\frac{1}{3}[/TEX]để BPT vô nghiệm => a=0
==> [TEX]m=\frac{1}{3}[/TEX]
Lúc chia 2 vế cho 3m -1 chắc gì 3m -1 dương ?
----------------------------
---> sai luôn :) ......
 
Top Bottom