Giải và biện luận

T

truongduong9083

Gợi ý:
Câu 3. Đặt $y = \sqrt{a-x}$
Ta đưa về hệ đối xứng loại hai
$$\left[ \begin{array}{l} x^2 = y+a \\ y^2=a-x \end{array} \right.$$
Câu 1.
$\bullet$ Với a = 0 phương trình có nghiệm duy nhất x = 0
$\bullet$ với $a\neq 0$ Đặt $u = \sqrt{x^2+3ax+a^2}; v = \sqrt{x^2-3ax+a^2}$
Ta đưa về hệ phương trình
$$\left\{ \begin{array}{l} u+v = 2a \\ u^2-v^2 = 6ax \end{array} \right.$$
$$\Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} u+v = 2a \\ u - v = 3x \end{array} \right.$$
Đến đây tìm được u, v biện luận nhé
 
Top Bottom