Giải và biện luận pt: l mx + 1 l = l 2x + m - 3 l P.S: kia là dấu GTTĐ nha mn :D
N nguyenyen98 13 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải và biện luận pt: [TEX] l mx + 1 l = l 2x + m - 3 l[/TEX] P.S: kia là dấu GTTĐ nha mn Last edited by a moderator: 13 Tháng mười hai 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải và biện luận pt: [TEX] l mx + 1 l = l 2x + m - 3 l[/TEX] P.S: kia là dấu GTTĐ nha mn
N nguyenbahiep1 13 Tháng mười hai 2013 #2 [laTEX]|mx+1| = |2x+m-3| \\ \\ TH_1: mx+1 = 2x+m-3 \Rightarrow (m-2)x = m-4 \\ \\ m = 2 \Rightarrow vo-nghiem \\ \\ m \not = 2 \Rightarrow x = \frac{m-4}{m-2} \\ \\ TH_2: mx+1 = -2x-m+3 \Rightarrow (m+2)x = -m+2 \\ \\ m = -2 \Rightarrow vo-nghiem \\ \\ m \not = -2 \Rightarrow x = \frac{-m+2}{m+2}[/laTEX] Tự kết luận
[laTEX]|mx+1| = |2x+m-3| \\ \\ TH_1: mx+1 = 2x+m-3 \Rightarrow (m-2)x = m-4 \\ \\ m = 2 \Rightarrow vo-nghiem \\ \\ m \not = 2 \Rightarrow x = \frac{m-4}{m-2} \\ \\ TH_2: mx+1 = -2x-m+3 \Rightarrow (m+2)x = -m+2 \\ \\ m = -2 \Rightarrow vo-nghiem \\ \\ m \not = -2 \Rightarrow x = \frac{-m+2}{m+2}[/laTEX] Tự kết luận