Giải và biện luân pt

V

vuphucquy

D

donquanhao_ub

cho pt :[tex]x^2-5x+1-m=0[/tex]
a)Tìm m để pt vô nghiệm
b)Tìm m để pt có 2 nghiệm âm,trái dấu ,cùng dấu dương
c) Giải và biện luận pt


@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-

a. Tìm [TEX]\Delta[/TEX] \Rightarrow [TEX]\Delta [/TEX] luôn nhỏ hơn 0

b. Bỗng dưng quên :-j

c.

Xét các trường hợp của m

\Rightarrow DONE
 
L

lamtrang0708

(*)pt có 2 nghiệm âm thì
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \Delta >0 \\ S = 5 >0 \\ P=1-m <0 \end{array} \right.[/tex]
giải hệ ra m
(*)pt có 2 nghiệm trái dấu =>P<0 => 1-m<0=>m>1
(*) pt có 2 nghiệm dương
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \Delta >0 \\ S = 5 >0 \\ P=1-m >0 \end{array} \right.[/tex]
giải hệ ra m
 
Top Bottom