Giải và biện luân pt: $\dfrac{x-m}{x+1}=\dfrac{x-2}{x-1}$

L

link.123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai người đi bộ ở hai địa điểm cách nhau 7km đi để gặp nhau. Người thứ nhất mỗi giờ đi được 6,6km còn người thứ 2 đi được 7,2km nhưng dừng lại 3 phút. Hỏi sau bao lâu họ gặp nhau ?

Bài 2: Tìm giá trị lớn nhất của các biểu thức:
a) C= x^6+y^6 biết x^2 + y^2 = 1
b) D= 2x+1/ x^2+2

bài 3 Giải và biện luận phương trình: x-m/x+1= x-2/ x-1
 
Last edited by a moderator:
M

mr_phamduong

bai 2a
ta có: (x^2+y^2)^3=1
(=) x^6+y^6=1-3(x^2+y^2).x^2.y^2
(=) x^6+y^6=1-3x^2.y^2
Do 3x^2.y^2[TEX]\geq[/TEX] 0
=) x^6+y^6[TEX]\leq[/TEX] 1 khi x=0 hoặc y=0
 
E

eye_smile

bài 3 Giải và biện luận phương trình: x-m/x+1= x-2/ x-1
Ta có:
$\dfrac{{x - m}}{{x + 1}} = \dfrac{{x - 2}}{{x - 1}}\left( {x \ne \pm 1} \right)$
\Leftrightarrow $\dfrac{{x - m}}{{x + 1}} - \dfrac{{x - 2}}{{x - 1}} = 0$
\Leftrightarrow $\dfrac{{\left( {x - m} \right)\left( {x - 1} \right) - \left( {x + 1} \right)\left( {x - 2} \right)}}{{\left( {x + 1} \right)\left( {x - 1} \right)}} = 0$
\Leftrightarrow $\dfrac{{ - xm + m + 2}}{{\left( {x + 1} \right)\left( {x - 1} \right)}} = 0$
\Rightarrow $- xm + m + 2 = 0$
\Leftrightarrow $xm = m + 2$
*Với m#0;m#-1( do x#1;x#-1)
\Rightarrow pt có nghiệm duy nhất là $x = \dfrac{{m + 2}}{m}$
*Với m=0
\Rightarrow pt vô nghiệm
 
L

link.123

Giúp tớ giải bài 1 các bạn nhé!!!!

ĐỌc mà mình chả hiểu cái đề gì cả
 
Top Bottom