Toán 10 Giải và biện luận phương trình

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải phương trình :
[tex]\left |x-1 \right |+\left | x+2 \right |+\left | x-3 \right |=14[/tex]
Giải và biện luận phương trình: [tex]5x^{2}-2x+m=0[/tex]
Giúp em với ạ
Câu 1.
  • [tex]x< -2[tex]\Rightarrow pt\Leftrightarrow (1-x)+(-x-2)+(3-x)=14\Leftrightarrow x=-6 \ (t/m)[/tex]
  • [tex]-2\leq x< 1\Rightarrow pt\Leftrightarrow (1-x)+(x+2)+(3-x)=14\Leftrightarrow x=-8[/tex] (loại)
  • [tex]1\leq x< 3\Rightarrow pt\Leftrightarrow (x-1)+(x+2)+(3-x)=14\Leftrightarrow x=10[/tex] (loại)
  • [tex]x\geq 3\Rightarrow pt\Leftrightarrow (x-1)+(x+2)+(x-3)=14\Leftrightarrow x=\frac{16}{3} \ (t/m)[/tex]
    [/tex]
[tex] Câu 2. Xét các trường TH: [LIST] [*][tex]\Delta '< 0[/tex]

[*][tex]\Delta =0[/tex]

[*][tex]\Delta '\geq 0[/tex]
[/LIST][/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom