Giải và biện luận phương trình |x + m| = 2 + |x - m|
V vantai1315@gmail.com Học sinh mới Thành viên 12 Tháng một 2022 1 1 6 12 Tháng một 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải và biện luận phương trình |x + m| = 2 + |x - m| Reactions: Timeless time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải và biện luận phương trình |x + m| = 2 + |x - m|
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 21 Tháng một 2022 #2 Bình phương hai vế: pt $\iff x^2 + 2mx + m^2 = 4 + 4|x - m| + x^2 - 2mx + m^2$ $\iff mx - 1 = |x - m|$ $\iff \begin{cases} mx - 1 \geqslant 0 \\ \pm (mx - 1) = x - m \end{cases}$ Tới đây dễ hơn rồi, với phương trình bậc nhất như thế này, bạn có thể chia TH để làm tiếp nhé. Chúc bạn học tốt! Reactions: Timeless time, vangiang124 and chi254
Bình phương hai vế: pt $\iff x^2 + 2mx + m^2 = 4 + 4|x - m| + x^2 - 2mx + m^2$ $\iff mx - 1 = |x - m|$ $\iff \begin{cases} mx - 1 \geqslant 0 \\ \pm (mx - 1) = x - m \end{cases}$ Tới đây dễ hơn rồi, với phương trình bậc nhất như thế này, bạn có thể chia TH để làm tiếp nhé. Chúc bạn học tốt!