Giải và biện luận phương trình và tìm min max

P

pinkylun

Bài b) chị nghỉ là $2x^2$ chứ k phải là $2^2$

A. $A= 2x^2 + y^2 - 2xy -2x +3$

$=(x^2-2xy+y^2)+(x^2-2x+1)+2$

$=(x-y)^2+(x-1)^2+2 \ge 2$

$=>MIN_A=2<=>x=y=1$

Bài 1:ĐK $x\not=\pm 1$

$\dfrac{x-m}{x+1}=\dfrac{x-2}{x-1}$

$<=>\dfrac{(x-m)(x-1)-(x-2)(x+1)}{(x-1)(x+1)}=0$

$<=>\dfrac{x^2-mx+m-x-x^2-x+2x+2}{(x-1)(x+1)}=0$

$<=>-mx+m+2=0$

$<=>-m(x-1)+2=0$ (*)

Nếu $m=0$ thì (*) $<=>0+2=0$ (vô nghiệm)

$m \not= 0$ thì $x=\dfrac{2}{m}+1$


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom