Giải và biện luận phương trình này

D

debay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với ạ. Mình chưa rành về cái vụ biện luận phương trình như này lắm :( Xin mọi người không ngại khó khăn giúp mình làm nốt mấy bài này với nhé. Mình không phải chuyên toán nên các bạn đừng viết tắc hay bỏ qua bước nào nhé.
MÌNH XIN CẢM ƠN RẤT NHIỀU!

Giải và biện luận phương trình: m^2(x-1) + x = (5m-6)x - 2m.

Còn câu 2 này, ai biết làm thì giúp mình luôn ạ. Mỗi người giúp mình 1 câu cũng được ạ.
- Cho hàm số y = -x^2 - 2x + 3. Dựa vào hàm số, hãy tìm các giá trị của x sao cho y < 3.
 
N

nguyenbahiep1

Giải và biện luận phương trình: [TEX]m^2(x-1) + x = (5m-6)x - 2m.[/TEX]

Giải

[laTEX](m^2-5m+7)x = m^2 - 2m [/laTEX]

đến đây khả đoán chép sai đề vì nghiệm xấu

nếu để nguyên đề như trên

với mọi m pt luôn có 1 nghiệm duy nhất

[laTEX]x = \frac{m^2-2m}{m^2-5m+7}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

Còn câu 2 này, ai biết làm thì giúp mình luôn ạ. Mỗi người giúp mình 1 câu cũng được ạ.
- Cho hàm số y = -x^2 - 2x + 3. Dựa vào hàm số, hãy tìm các giá trị của x sao cho y < 3.


vẽ đồ thị y = -x^2-2x+3



nhìn vào đồ thi ta thấy y < 3

khi x> 0 hoặc x< - 2
 
D

debay

Còn câu 2 này, ai biết làm thì giúp mình luôn ạ. Mỗi người giúp mình 1 câu cũng được ạ.
- Cho hàm số y = -x^2 - 2x + 3. Dựa vào hàm số, hãy tìm các giá trị của x sao cho y < 3.


vẽ đồ thị y = -x^2-2x+3



nhìn vào đồ thi ta thấy y < 3

khi x> 0 hoặc x< - 2
Nhưng là vì sao lại như vậy ạ?
Anh có thể giải thích rõ chút xíu giúp em được không :)
 
Top Bottom