Giải và biện luận hệ PT

B

bananamiss

CHo hệ [TEX]\left{\begin{x-y=a(1+xy)} (1) \\{xy+x+y+2=0} (2)[/TEX]
Giải và biện luận hệ trên theo a

[TEX]tu \ pt \ (2) \Rightarrow (x+1)(y+1) =-1 \Rightarrow y+1 \neq 0[/TEX]

[TEX]he \Leftrightarrow \left{\begin{x=\frac{-y-2}{y+1}}\\{\frac{-2-y}{y+1}-y=a(1+\frac{-2-y}{y+1}.y})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=\frac{-y-2}{y+1}} \\{\(a-1)y^2+(a-1)y-(a+3)=0}[/TEX]

[TEX]a=1 \Rightarrow he \ Vo \ N_o[/TEX]

[TEX]a \neq 1 \Rightarrow bien \ luan \ theo \triangle = (1-a)(3a+13) [/TEX]
 
Top Bottom