[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix}mx-y=1 \\ x+4.(m+1)y=4m \\ \end{matrix}\right.[/tex]. Tìm m nguyên để hệ phương trình có no duy nhất là no nguyên
Bài 2
Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix}x+my=1 \\ mx-y=-m \\ \end{matrix}\right.[/tex]
a) Chứng minh rằng hệ phương trình đã cho luôn có nghiệm duy nhất với mọi m ( đã xong )
b)Tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất (x, y) thỏa mãn x<1 và y<1 (đã xong )
c)tìm hệ thức liên hệ giữa x và y không phụ thuộc vào giá trị của m
Bài 3
Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix}x-my=2-4m \\ mx+y=3m+1 \\ \end{matrix}\right.[/tex]
a) Giải hệ phương trình khi m = 2 ( xong )
b) Chứng minh hệ luôn có nghiệm với mọi giá trị của m . Giả sử (xo ,yo) là một nghiệm của hệ .Chứng minh đẳng thức [tex]x_{o}^{2} +y_{o}^{2}-5(x_{o}^{2} +y_{o}^{2})+10=0[/tex]
Mọi người giúp mk làm câu c bài 2 , 3 với
@ankhongu , @Mộc Nhãn , @mbappe2k5 , @Ngụy Ngân Nhi (Chíp)
Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix}mx-y=1 \\ x+4.(m+1)y=4m \\ \end{matrix}\right.[/tex]. Tìm m nguyên để hệ phương trình có no duy nhất là no nguyên
Bài 2
Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix}x+my=1 \\ mx-y=-m \\ \end{matrix}\right.[/tex]
a) Chứng minh rằng hệ phương trình đã cho luôn có nghiệm duy nhất với mọi m ( đã xong )
b)Tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất (x, y) thỏa mãn x<1 và y<1 (đã xong )
c)tìm hệ thức liên hệ giữa x và y không phụ thuộc vào giá trị của m
Bài 3
Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix}x-my=2-4m \\ mx+y=3m+1 \\ \end{matrix}\right.[/tex]
a) Giải hệ phương trình khi m = 2 ( xong )
b) Chứng minh hệ luôn có nghiệm với mọi giá trị của m . Giả sử (xo ,yo) là một nghiệm của hệ .Chứng minh đẳng thức [tex]x_{o}^{2} +y_{o}^{2}-5(x_{o}^{2} +y_{o}^{2})+10=0[/tex]
Mọi người giúp mk làm câu c bài 2 , 3 với
@ankhongu , @Mộc Nhãn , @mbappe2k5 , @Ngụy Ngân Nhi (Chíp)
Last edited: