Toán 9 giải và biện luận hệ phương trình

Phương Linh Lê

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
6
3
6
20
Thanh Hóa
THCS Quảng Đức

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1) Hệ có nghiệm (-1;3) thì thay x=-1, y=3 vào là tìm được ra m
2) Nhân pt 1 với m rồi trừ cho pt2 được [tex](m^2+3)y=9m-4<=>y=\frac{9m-4}{m^2+3}[/tex]
Vậy x=9-my=[tex]9-\frac{9m^2-4m}{m^2+3}=\frac{27+4m}{m^2+3}[/tex]
Vậy với mỗi giá trị m hệ luôn có nghiệm duy nhất x y phụ thuộc m như trên
3) Từ nghiệm giải được ở 2, thay x, y vào hệ thức x-3y là được pt của m
 
Top Bottom