giải và biện luận các pt sau:

V

vuotlensophan

V

vuphucquy

bài này đk đấy

:)>-:)>-:)>-
:D a) [TEX]2\sqrt{x+m}-\sqrt{m-x}=\sqrt{m-x+\sqrt{m+x}}[/TEX]
b) [TEX]\left|x+1 \right|+m\left|x-1 \right|=(m+1)\sqrt{{x}^{2}-1}[/TEX]
c)[TEX]\sqrt[3]{x+a}-\sqrt[3]{x+b}=1[/TEX]
d) [TEX]\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{1-x}+\sqrt{x}+\sqrt{1-x}=m[/TEX]


C) [tex]\sqrt[3]{x+a}-\sqrt[3]{x+b}=1[/tex[COLOR=Red]] đặt [tex]\sqrt[3]{x+a}=U,\sqrt[3]{x+b}=V[/tex]
<=>U- V=1
[tex]U^3-V^3=a+b[/tex]
U-V=1
[tex](U-V)(U^2+2UV+V^2)[/tex]
U=V+1
[tex]U^2+2UV+V^2[/tex]
U=V+1
[tex](V+1)^2+2V(V+1)+V^2=a+b[/tex]
U=V+1
[tex]V^2+2V+1+2V^2-1+V^2=a+b[/tex]
U=V+1
[tex]3V^2+3V-a-b=0[/tex]

Tiếp theo bạn dùng deltal để tính tiếp
Mình chỉ làm đến đây thoy bạn làm nốt đy :D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Nhớ thank mình nha ????????






[/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom