Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. [tex]\sqrt{x(x+3)}\leq 6 - x^{2} - 3x[/tex]
2. Giải các PT, BPT bằng phương pháp đặt ẩn phụ:
a) [tex]\sqrt{x+3} - \sqrt{x-1} < \sqrt{x-2}[/tex]
b) [tex]18 - 2\sqrt{81-7x^{3}} = x^{3}[/tex]
3. Tìm m để phương trình [tex]2x^{2} - (m^{2}-m+1)x + 2m^{2}-3m-5 = 0[/tex] có 2 nghiệm trái dấu.
4. Tìm m để [tex]x^{2} + 2(m+1)x - m+3 \geq 0[/tex] đúng với mọi [tex]x\geq 0[/tex]
5. Tìm m sao cho phương trình [tex]x^{4} + (1-2m)x^{2} + m^{2}-1 = 0[/tex]
a) Vô nghiệm.
b) Có 2 nghiệm phân biệt.
c) Có 4 nghiệm phân biệt.
6. Tìm m để phương trình [tex](m-1)x^{4} - mx^{2} + m^{2}-1 = 0[/tex] có 3 nghiệm phân biệt.
7. Tìm m để
a) [tex]x^{2}+2(m+1)x-m+3\geq 0[/tex] với mọi [tex]x\leq 0[/tex]
b) [tex]x^{2}-(m+1)x+1> 0[/tex] với mọi [tex]x> 0[/tex]
c) [tex]x^{2}-2(m-2)x + m-2\leq 0[/tex] với mọi [tex]x \epsilon \left [ 0;1 \right ][/tex]
8. Tìm giá trị của m để với mọi x ta luôn có [tex]-1\leq \frac{x^{2}+5x+m}{2x^{2}-3x+2}< 7[/tex]
2. Giải các PT, BPT bằng phương pháp đặt ẩn phụ:
a) [tex]\sqrt{x+3} - \sqrt{x-1} < \sqrt{x-2}[/tex]
b) [tex]18 - 2\sqrt{81-7x^{3}} = x^{3}[/tex]
3. Tìm m để phương trình [tex]2x^{2} - (m^{2}-m+1)x + 2m^{2}-3m-5 = 0[/tex] có 2 nghiệm trái dấu.
4. Tìm m để [tex]x^{2} + 2(m+1)x - m+3 \geq 0[/tex] đúng với mọi [tex]x\geq 0[/tex]
5. Tìm m sao cho phương trình [tex]x^{4} + (1-2m)x^{2} + m^{2}-1 = 0[/tex]
a) Vô nghiệm.
b) Có 2 nghiệm phân biệt.
c) Có 4 nghiệm phân biệt.
6. Tìm m để phương trình [tex](m-1)x^{4} - mx^{2} + m^{2}-1 = 0[/tex] có 3 nghiệm phân biệt.
7. Tìm m để
a) [tex]x^{2}+2(m+1)x-m+3\geq 0[/tex] với mọi [tex]x\leq 0[/tex]
b) [tex]x^{2}-(m+1)x+1> 0[/tex] với mọi [tex]x> 0[/tex]
c) [tex]x^{2}-2(m-2)x + m-2\leq 0[/tex] với mọi [tex]x \epsilon \left [ 0;1 \right ][/tex]
8. Tìm giá trị của m để với mọi x ta luôn có [tex]-1\leq \frac{x^{2}+5x+m}{2x^{2}-3x+2}< 7[/tex]
Last edited: