giải và biện luận bất phương trình sau (với m là tham số) \sqrt{x - 1}.(x - m + 2) > 0
X xukacute 3 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải và biện luận bất phương trình sau (với m là tham số) [TEX]\sqrt{x - 1}.(x - m + 2) > 0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải và biện luận bất phương trình sau (với m là tham số) [TEX]\sqrt{x - 1}.(x - m + 2) > 0[/TEX]
N nguyenbahiep1 3 Tháng năm 2013 #2 x = 1 không phải là nghiệm của bất phương trình [laTEX]TXD: x > 1 \\ \\ \Rightarrow x -m +2 > 0 \Rightarrow x > m - 2 \\ \\ TH_1: m-2 \leq 1 \Rightarrow m \leq 3 -bpt-co-nghiem : x > 1 \\ \\ TH_2: m-2 > 1 \Rightarrow m > 3 \Rightarrow -bpt-co-nghiem: x > m-2[/laTEX]
x = 1 không phải là nghiệm của bất phương trình [laTEX]TXD: x > 1 \\ \\ \Rightarrow x -m +2 > 0 \Rightarrow x > m - 2 \\ \\ TH_1: m-2 \leq 1 \Rightarrow m \leq 3 -bpt-co-nghiem : x > 1 \\ \\ TH_2: m-2 > 1 \Rightarrow m > 3 \Rightarrow -bpt-co-nghiem: x > m-2[/laTEX]