Giúp mình câu b với @Mộc Nhãn
M minhloveftu Học sinh tiêu biểu Thành viên 15 Tháng một 2019 3,097 2,567 501 Quảng Trị Trường Đời 20 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu b với @Mộc Nhãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu b với @Mộc Nhãn
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 20 Tháng tư 2020 #2 BPT ban đầu tương đương với [tex](m-2)x< 4-m[/tex] Với m = 2 thì BPT có tập nghiệm là R. Với m > 2 thì BPT có tập nghiệm là [tex]x < \frac{4-m}{m-2}[/tex] Với m < 2 thì BPT có nghiệm [tex]x > \frac{m-4}{2-m}[/tex]
BPT ban đầu tương đương với [tex](m-2)x< 4-m[/tex] Với m = 2 thì BPT có tập nghiệm là R. Với m > 2 thì BPT có tập nghiệm là [tex]x < \frac{4-m}{m-2}[/tex] Với m < 2 thì BPT có nghiệm [tex]x > \frac{m-4}{2-m}[/tex]
M minhloveftu Học sinh tiêu biểu Thành viên 15 Tháng một 2019 3,097 2,567 501 Quảng Trị Trường Đời 20 Tháng tư 2020 #3 Mộc Nhãn said: BPT ban đầu tương đương với [tex](m-2)x< 4-m[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em nhóm như thế nào để ra được phương trình này thế ?
Mộc Nhãn said: BPT ban đầu tương đương với [tex](m-2)x< 4-m[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em nhóm như thế nào để ra được phương trình này thế ?
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 20 Tháng tư 2020 #4 landghost said: Em nhóm như thế nào để ra được phương trình này thế ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ở VT có mx với lại là x, còn VP có 3x nên chuyển vế thì có (m-2)x. Còn phần còn lại chuyển vế bình thường thôi chị. Reactions: minhloveftu
landghost said: Em nhóm như thế nào để ra được phương trình này thế ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ở VT có mx với lại là x, còn VP có 3x nên chuyển vế thì có (m-2)x. Còn phần còn lại chuyển vế bình thường thôi chị.