Giải và biện luận bất phương trình: a) (2x-\sqrt{2})(x-m)>0 b) \frac{(\sqrt{3}-x)}{x-2m+1}\leq 0
Ly Tâm Học sinh Thành viên 29 Tháng chín 2018 106 8 26 24 TP Hồ Chí Minh Võ Văn Thặng 21 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải và biện luận bất phương trình: a) (2x−2)(x−m)>0(2x-\sqrt{2})(x-m)>0(2x−2)(x−m)>0 b) (3−x)x−2m+1≤0\frac{(\sqrt{3}-x)}{x-2m+1}\leq 0x−2m+1(3−x)≤0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải và biện luận bất phương trình: a) (2x−2)(x−m)>0(2x-\sqrt{2})(x-m)>0(2x−2)(x−m)>0 b) (3−x)x−2m+1≤0\frac{(\sqrt{3}-x)}{x-2m+1}\leq 0x−2m+1(3−x)≤0
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 21 Tháng mười hai 2019 #2 Ly Tâm said: Giải và biện luận bất phương trình: a) (2x−2)(x−m)>0(2x-\sqrt{2})(x-m)>0(2x−2)(x−m)>0 b) (3−x)x−2m+1≤0\frac{(\sqrt{3}-x)}{x-2m+1}\leq 0x−2m+1(3−x)≤0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) Nhân tung ra thành bất pt bậc 2 Khi đó biện luận theo Δ\DeltaΔ nhé b) TH1: {3−x≥0x−2m+1<0⇔{x≤3x<2m−1\left\{\begin{matrix} \sqrt{3}-x\geq 0\\ x-2m+1< 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq \sqrt{3}\\ x< 2m-1 \end{matrix}\right.{3−x≥0x−2m+1<0⇔{x≤3x<2m−1 2m−1≤3⇔m≤3+12⇒S=(−∞;2m−1)2m-1\leq \sqrt{3}\Leftrightarrow m\leq \frac{\sqrt{3}+1}{2}\Rightarrow S=\left ( -\infty ;2m-1 \right )2m−1≤3⇔m≤23+1⇒S=(−∞;2m−1) 2m−1>3⇔m>3+12⇒S=(−∞;3]2m-1> \sqrt{3}\Leftrightarrow m> \frac{\sqrt{3}+1}{2}\Rightarrow S=\left ( -\infty ;\sqrt{3} \right ]2m−1>3⇔m>23+1⇒S=(−∞;3] (Vẽ lên trục số sẽ hiểu nhá) TH2: {3−x≤0x−2m+1>0\left\{\begin{matrix} \sqrt{3}-x\leq 0\\ x-2m+1> 0 \end{matrix}\right.{3−x≤0x−2m+1>0 Tương tự TH1 Reactions: Ly Tâm
Ly Tâm said: Giải và biện luận bất phương trình: a) (2x−2)(x−m)>0(2x-\sqrt{2})(x-m)>0(2x−2)(x−m)>0 b) (3−x)x−2m+1≤0\frac{(\sqrt{3}-x)}{x-2m+1}\leq 0x−2m+1(3−x)≤0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) Nhân tung ra thành bất pt bậc 2 Khi đó biện luận theo Δ\DeltaΔ nhé b) TH1: {3−x≥0x−2m+1<0⇔{x≤3x<2m−1\left\{\begin{matrix} \sqrt{3}-x\geq 0\\ x-2m+1< 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq \sqrt{3}\\ x< 2m-1 \end{matrix}\right.{3−x≥0x−2m+1<0⇔{x≤3x<2m−1 2m−1≤3⇔m≤3+12⇒S=(−∞;2m−1)2m-1\leq \sqrt{3}\Leftrightarrow m\leq \frac{\sqrt{3}+1}{2}\Rightarrow S=\left ( -\infty ;2m-1 \right )2m−1≤3⇔m≤23+1⇒S=(−∞;2m−1) 2m−1>3⇔m>3+12⇒S=(−∞;3]2m-1> \sqrt{3}\Leftrightarrow m> \frac{\sqrt{3}+1}{2}\Rightarrow S=\left ( -\infty ;\sqrt{3} \right ]2m−1>3⇔m>23+1⇒S=(−∞;3] (Vẽ lên trục số sẽ hiểu nhá) TH2: {3−x≤0x−2m+1>0\left\{\begin{matrix} \sqrt{3}-x\leq 0\\ x-2m+1> 0 \end{matrix}\right.{3−x≤0x−2m+1>0 Tương tự TH1