Giải và biện luận bất phương trình

T

truongduong9083

Chào bạn

Bạn xét các trường hợp sau nhé
1. m = 0 bất phương trình có tập nghiệm là $S = (- \infty; \frac{1}{5}]$
2. m > 0
nhận xét $\triangle = (m+10)^2-8m = m^2+12m+100 > 0 \forall m$
Nên tập nghiệm của bất phương trình là $S = (- \infty; x_1] \bigcup_{}^{} [x_2; +\infty)$
3. m < 0 thì tập nghiệm của bất phương trình là $S = [x_2; x_1]$ nhé (Trong trường hợp này nghiệm $x_2 < x_1 $)
 
E

eclipsis

Cám ơn bạn, bài đó denta ra đẹp nhỉ, hộ bạn giúp mình bài này luôn (denta chưa biết dấu):
[TEX](m+1)x^2 - 2mx + 2m \leq 0[/TEX]
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Với bài kiểu này bạn làm như sau nhé
- Hệ số a = m + 1; a = 0 $m = -1$
- $\triangle = - m^2 - 2m \Rightarrow \triangle = 0 \Leftrightarrow m = 0 V m = -2$
Sau đó chia các khoảng ra để xét nhé
- $m \leq -2$
- $-2 <m < - 1$
- m = -1
- $- 1 <m < 0$
- m = 0
- m > 0
nhé
 
Top Bottom