Giải và biện luận bất phương trình sau
A anhhong09 31 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
E eye_smile 1 Tháng hai 2015 #2 BPT \Leftrightarrow $(x+4m)(2x-m+4)>0$ \Leftrightarrow $2x^2+(7m+4)x+16m-4m^2>0$ $\Delta=(7m+4)^2-4.2(16m-4m^2)=(9m-4)^2$ +$\Delta=0$ \Leftrightarrow $m=\dfrac{4}{9}$ BPT \Leftrightarrow $2x^2+\dfrac{64}{9}x+\dfrac{512}{81}>0$ \Leftrightarrow ... +$\Delta>0$ \Leftrightarrow $m$ khác $\dfrac{4}{9}$ \Rightarrow BPT luôn đúng Vậy:...
BPT \Leftrightarrow $(x+4m)(2x-m+4)>0$ \Leftrightarrow $2x^2+(7m+4)x+16m-4m^2>0$ $\Delta=(7m+4)^2-4.2(16m-4m^2)=(9m-4)^2$ +$\Delta=0$ \Leftrightarrow $m=\dfrac{4}{9}$ BPT \Leftrightarrow $2x^2+\dfrac{64}{9}x+\dfrac{512}{81}>0$ \Leftrightarrow ... +$\Delta>0$ \Leftrightarrow $m$ khác $\dfrac{4}{9}$ \Rightarrow BPT luôn đúng Vậy:...