Toán 9 Giải $\triangle ABC$ vuông tại $A$ biết $AC=4,1\ cm;BC=5,7\ cm$

minhhiendj123

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2021
10
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải $\Delta ABC $ vuông tại A biết $AC = 4,1 $ cm ; $BC = 5,7$ cm
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn. Vẽ 3 đường cao $AD; BE;CF$. CMR $AE.BF.CD = AB.BC.CA. \cos A . \cos B . \cos C $



câu 3, 4, 5 thui còn câu 2 nx :3 làm đc câu1 thì tốt hơn

help me ae tui ko biet làm
mấy câu này căng qá nhất là 3 câu cuối
 

Attachments

  • z2963223032718_3f7b598b4d1e08443be535815665c000.jpg
    z2963223032718_3f7b598b4d1e08443be535815665c000.jpg
    49.7 KB · Đọc: 31
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 194130
câu 3, 4, 5 thui còn câu 2 nx :3 làm đc câu1 thì tốt hơn

Em có thể chia bài ra để đăng để việc hỗ trợ được nhanh nhất nha!
Chị sẽ hỗ trợ bài 1;2 nhé!
1) $AB = \sqrt{BC^2 - AC^2} = \sqrt{5,7^2 - 4,1^2} = \dfrac{14\sqrt{2}}{5}$
$\cos B = \dfrac{AB}{BC} = \dfrac{14\sqrt{2}}{5} : 5,7 = \dfrac{28\sqrt{2}}{57}$
$\widehat{B} = arccos \dfrac{28\sqrt{2}}{57} \approx 50^o\\
\widehat{C} \approx 40^o$
2)
Ta có: $\cos A = \dfrac{AE}{AB} ; \cos B = \dfrac{BF}{BC} ; \cos C= \dfrac{DC}{AC}$
Nhân vế theo vế: $\cos A. \cos B. \cos C = \dfrac{AE.BF.CD}{AB.BC.CA}\\
\Leftrightarrow \cos A. \cos B. \cos C.AB.BC.CA = AE.BF.CD$

Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/

Đề :
Bài 1: Giải $\Delta ABC $ vuông tại A biết $AC = 4,1 $ cm ; $BC = 5,7$ cm
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn. Vẽ 3 đường cao $AD; BE;CF$. CMR $AE.BF.CD = AB.BC.CA. \cos A . \cos B . \cos C $
 
Last edited:
Top Bottom