giải trí tí thôi ...

A

apple_2410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho dãy số : 12614 ; 13515 ; 20723 ; 21624 ...
a)qui luật ?
2.cho đường thẳng d . Hãy dựng đường thẳng // với d bằng thước và chỉ sử dụng com-pa 1 lần
3.cho tam giác ABC vuông cân tại A.M là điểm trên cạnh AC thỏa mãn MC=2MA.Đường thẳng qua M vu6ong góc với BC cắt AB tại D.Tính khoảng cách từ B đến đường thẳng CD theo AB=a
 
T

tuyetroimuahe_vtn

1)số tiếp theo là 28832 vì 13515-12614=901
20723-13515=7208
21624-20723=901
số tiếp theo sẽ hơn số sau 7208 đơn vị
 
A

antiv2

Câu 3: MC=2MA(M thuộc AC) \Rightarrow A là trung điểm MC.
AB=AC=MA \Rightarrow tam giác MBC vuông tại B \Rightarrow D trùng với B.
Vậy khoảng bằng "zero".:D
 
F

friendlyboy193

giải sai bét
câu 3 :gọi giao điểm của DM và BC là O
khi ve hình ra thì ta thấy M là giao điểm của 3 đường cao trong tam giác DBC
chưa hết ta thấy MC=2MA vậy MC = 2/3CA và góc MAD bằng 90 độ và góc MOC = 90 dộ vậy thì tam giác MAD đồng dạng với tam giác MOC vậy ta có tỉ số MD/MO = MC/MA = 1/2 suy ra DM/DO = 2/3
từ đó suy ra M vừa là giao của ba đường cao vừa là trọng tâm tam giác BDC vậy suy ra tam giác BDC đều với độ dài cac cạnh là độ dài BC từ đó suy ra khoảng cách (lưu ý khoạng cách B dến CD là Đường thăng đi qua BM)
ĐÚNG THÌ THANK MỘT CÁI NHA
 
A

apple_2410

giải sai bét
câu 3 :gọi giao điểm của DM và BC là O
khi ve hình ra thì ta thấy M là giao điểm của 3 đường cao trong tam giác DBC
chưa hết ta thấy MC=2MA vậy MC = 2/3CA và góc MAD bằng 90 độ và góc MOC = 90 dộ vậy thì tam giác MAD đồng dạng với tam giác MOC vậy ta có tỉ số MD/MO = MC/MA = 1/2 suy ra DM/DO = 2/3
từ đó suy ra M vừa là giao của ba đường cao vừa là trọng tâm tam giác BDC vậy suy ra tam giác BDC đều với độ dài cac cạnh là độ dài BC từ đó suy ra khoảng cách (lưu ý khoạng cách B dến CD là Đường thăng đi qua BM)
ĐÚNG THÌ THANK MỘT CÁI NHA
nhưng câu kết luận tam giác BDC đều có vẻ k hợp lí , chỉ cân thôi chứ !
 
Top Bottom