giải trí tí nhỉ

B

boykute_1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
Trăm trâu trăm cỏ
trâu đứng ăn năm
trâu nằm ăn ba
lụ khụ trâu già
ba trâu một bó
hỏi mỗi loại có mấy con???

2)
Con gì khi sống thì vô ích mà chết đi lại có ích?

3)
Lò lò lò có giò mà không có đầu?
lầu lầu lầu có đầu mà không có giò?
đó là 2 con gì?

4)
Có 10 con bò , nhưng trong khi chỉ đươc phép xây 9 cái chuồng , các ban hãy thiết kế chuồng làm sao để 9 cái chuồng mà nhốt được 10 con bò nha , nhớ là hoh được giết con nào cả?
 
N

naruto2001

1.Gọi x là trâu đứng, y là trâu nằm, z là trâu già (x,y,z là số tự nhiện <100)
ta có Số trâu x + y + z = 100 (1)
Và số bó cỏ: 5*x + 3*y + z/3 = 100 ==> 15*x + 9*y + z = 300 (2)
Lấy (2) trừ đi (1) ta có 14*x + 8*y = 200
7*y + 4*y = 100
y = 25 - x*7/4
y là số tự nhiên nên y<0 ==> x*7/4 <25 và là số tự nhiên.
Nên x=4, x=8 hoặc x=12
Thay ngược ta có các kết quả:
1) x=4, y= 18, z = 78. 4 trâu đứng, 18 trâu nằm và 78 trâu già
2) x=8, y= 11, z = 81. 8 trâu đứng, 11 trâu nằm và 81 trâu già
3) x=12, y= 4, z = 84. 12 trâu đứng, 4 trâu nằm và 84 trâu già
2. Con tằm
 
Q

quynhphamdq

Câu 2: con tằm
Câu 3: Con cua , con rắn
Câu 4 :9 cái chuồng nhỏ nhốt 9 con . 9 cái chuồng này xếp vòng thành 1 cái chuồng nhốt con thứ 10
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom