giai tri chut di may ban.....nhung cung hoi nhut dau...hẹhehe

L

levanhai_cc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4 thằng đi uống cafe, tính tiền 25,000 . 3 thằng bỏ tiền, mỗi thằng bỏ 10,000 (vậy là tổng cộng 30,000) . Ông chủ thối lại 5,000. Thằng thứ 4 giữ 2,000, đưa cho 3 thằng kia mỗi thằng 1,000. Vậy tính ra 3 thằng kia mỗi thằng bỏ ra 9,000 . (9,000 x 3 = 27,000), cộng với 2,000 thằng thứ 4 giữ là 29,000. Còn 1,000 kia đâu ??????????
 
V

vhdaihoc

chắc là bài toán mẹo lừa:
theo mình thì trong 3 thằng cầm 1000 chắc là có 1 đứa không phải trả tiền, còn thằng cầm 2000 là 1 trong 3 thằng trả 10000.
 
N

natpl

4 thằng đi uống cafe, tính tiền 25,000 . 3 thằng bỏ tiền, mỗi thằng bỏ 10,000 (vậy là tổng cộng 30,000) . Ông chủ thối lại 5,000. Thằng thứ 4 giữ 2,000, đưa cho 3 thằng kia mỗi thằng 1,000. Vậy tính ra 3 thằng kia mỗi thằng bỏ ra 9,000 . (9,000 x 3 = 27,000), cộng với 2,000 thằng thứ 4 giữ là 29,000. Còn 1,000 kia đâu ??????????
Thực tế thì mỗi thằng bỏ ra 9,000 x 3 = 27,000 = 25,000 của ông chủ + 2,000 thằng thứ 4 lấy.
 
H

hoanghuyenvy_nguyen

Theo mình thì thế này
3 ngươi trả 27000 nhưg ng` chủ chỉ lấy 25000 và người thứ 4 lấy 2000 nên ko thể tính là 27000 + 2000 vì 2000 đã nằm trong 27000 kia rồi. Phải tính là 25000 tiền
cafe cộng vs 3000 còn lại của 3 ng` mới đúng
 
Top Bottom