giải tp đi

L

luongductam1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gà cũng có mấy câu đố cho anh em giải trí và thử tài IQ của mình đây ! Mấy bài này em post trong cuốn sách : IQmax—™ nên nếu anh em gặp ở đâu đó cũng là chuyện bình thường ! Nhớ là đừng dùng Google hay Baambo hay cái gì # để search nhá mà hãy dùng chính trí thông minh để giải ! Ha Ha !

Bài 1 . Có 27 đồng xu trong đó có 1 đồng xu là giả . Biết rằng đồng xu giả nhẹ hơn đồng xu thật. Chỉ bằng 3 lần cân hãy xác định đồng xu giả đó.?
Bài 2. 1 con gà rưỡi đẻ 1 quả trứng rưỡi trong 1 ngày rưỡi. Hỏi có 3 con gà sẽ đẻ được bao nhiêu quả trứng trong 1 tuần rưỡi ?
Bài 3 . Hãy điền chữ cái thích hợp vào chỗ 3 chấm : OTTFFSS...?
Bài 4. Ngày mồng 1 Tết năm 2008 vào ngày thứ ba . Hỏi vào năm nào gần nhất tiếp theo có mồng 1 cũng vào thứ ba biết rằng năm 2006 có 366 ngày ?
Bài 5. Có 4 số 1,5,5,5. Dùng các phép tính thích hợp để có kêt quả là 24 biết rằng mỗi số chỉ được xuất hiện 1 lần .
Bài 6. Giả sử tháng 2 có 5 ngày chủ nhật. Vậy chủ nhật đầu tiên của tháng Ba sẽ vào ngày bao nhiêu ?
Bài 7. Có 7 cái bánh mà chia cho 6 người. Hỏi chia thế nào để số bánh của mỗi người đều bằng nhau mà không được chia 1 cái thành 6 phần ?
Bài 8. Có 3 cái can 10 lít ,3 lít và 7 lít. Làm thế nào để có thể đong được 5 lít rượu 1 cách chính xác .Các can có hình dạng không xác định
Bài 9. Có 3 que diêm hãy xếp thành 1 số lớn hơn 3 và nhỏ hơn 4
Bài 10. Nhà toán học đầu tiên của thế giới đoạt giải Nobel là ai?
A. Pitago B.Viet C. Ơ-Cờlit D. Côsi
Bài 11. Có 10 cây hoa. Làm thế nào để trồng được 10 cây hoa đó thành 5 hàng 4 cây



[FONT=&quot][COLOR=&quot] Mẹ tớ bảo " Con à ! Con không ở vậy suốt đời được đâu.:D Theo mẹ thì điều tốt nhất đối với con lúc này là nên tìm cho mình 1 cô bạn gái để học tập tốt hơn ,cảm thấy yêu đời hơn .... và cái quan trọng nhất là để con học được cách yêu thương... !". Hãy đến bên tớ nếu bạn có thể !Plz[/COLOR][/FONT]
 
M

mr_cross_fire

Câu 10
Vẽ hình ngôi sao đúng không nhỉ. star

______________________________
Mình nhầm.
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Câu 1:
Chia 27 đồng xu thành 3 phần bằng nhau
Chọn 2 phần bất kỳ lên cân:
-TH1:Cân thăng bằng thì lấy phần không cân ( mình lấy cân đĩa nha)
-TH2:Cân không thăng bằng thì lấy phần cân bổng lên
Làm 2 lần như thế nữa sẽ ra đồng xu giả


Câu 6:
Vì có 5 ngày chủ nhật nên phải có ít nhất 29 ngày
Suy ra tháng 2 năm đó năm nhuận có 29 ngày
Bắt buộc phải ngày đầu chủ nhật và ngày cuối tháng chủ nhật
Vậy này đầu tháng 3 là thứ 2


Bài 2
Gọi số gà là A,ta có:
[TEX]1,5A.1,5=1,5[/TEX]
1 tuần rưỡi là 10,5 ngày
Gọi số trứng 3 con gà đẻ trong 1 tuần rưỡi là x,ta có
[TEX]3A.10,5=x[/TEX]
[TEX]2.1,5A.1,5.7=x[/TEX]
[TEX](1,5A.1,5).2.7=1,5.2.7=21[/TEX]
Vậy 3 con gà sẽ đẻ được 21 quả trứng trong 1 tuần rưỡi


Câu 5
5+5+5-1=24
Câu 10
Vẽ hình ngôi sao đúng không nhỉ. star
Bài này bạn làm sai hoàn toàn:
Chính xác là: [TEX]\frac{5!}{5}.1^5[/TEX]

Bài 8:
-Đổ đầy can 7 lít đỏ vào cân 3 lít,thừa 4 lít cho vào can 10 lít
-Tiếp tục làm như trên
-Lấy số nước trông can 10 lít đổ đầy can 3 lít
4.2-3=5 lít


Câu 7 người ta không cho chia 6 phần thì chia 12 phần
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Câu 9: là số \prod_{i=1}^{n} (đọc là pi), số \prod_{i=1}^{n} =3,14
Thoã mãn điều kiện
Câu 1o: không có giải nobel toán học \Rightarrow không oc người được giải nobel toán học :-h:-h:-h:-h:-h

Chú ý: Kí hiệu số pi trong công thức toán là [TEX]\pi[/TEX], chứ không phải là [TEX]\prod{i=1}^n[/TEX], mong các bạn đừng nhầm lẫn.
 
N

nuhoangachau

cái bài này tui đã giải rùi mà lần đầu tiên tui gặp là do beconvaolop ra đó thấy nó cũng tạm hì hì!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom