Toán 9 Giải tóm bằng phường trình

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
Cũng không biết là do đề sai hay mình tính sai nên thấy số xấu ;;^;;
Gọi x, y, z lần lượt là thời gian đội 1, đội 2, đội 3 hoàn thành $\frac{1}{3}$ công việc => x + y + z = 37
=> Tính được 1 ngày mỗi đội làm được bao nhiêu phần công việc. Đội 1 trong 1 ngày làm được $\frac{1}{3x}$ công việc, đội 2 trong 1 ngày làm được $\frac{1}{3y}$ công việc, đội 3 trong 1 ngày làm được $\frac{1}{3z}$ công việc.
Sử dụng giả thiết đầu tiên ý, ta có: $4(\frac{1}{3x} + \frac{1}{3y} + \frac{1}{3z}) + 12(\frac{1}{3x} + \frac{1}{3y}) = 1$
Rồi kết hợp giả thiết năng suất đội 3 bằng trung bình cộng năng suất 2 đội kia
Bạn thử lập hệ phương trình giải ra thử xem ;;^;;
 
Top Bottom