Giải toán

H

hellosirius

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay trực thăng có vận tốc 280 km/h bay từ A đến B cách nhau 960 km. Khi bay từ A tới B do bị gió cản nên thời gian bay phải nhiều hơn 1 giờ so với thời gian bay từ B đến A (do được gió đẩy). Tìm vận tốc của gió
 
D

donghxh

bài này thực ra rất dễ, nhưng phải sử dụng kiến thức vật lý.
gọi vận tốc của gió là v(v>0),quãng đường AB là s(s>0)
Ta có:
thời gian máy bay đi từ A đến B: t1=[TEX]\frac{s}{280-v)[/TEX]
thời gian máy bay đi từ B đến A: t2=[TEX]\frac{s}{280+v)[/TEX]
=>t1=t2+1
Từ đây giải pt là ra.
 
D

dung495

Một máy bay trực thăng có vận tốc 280 km/h bay từ A đến B cách nhau 960 km. Khi bay từ A tới B do bị gió cản nên thời gian bay phải nhiều hơn 1 giờ so với thời gian bay từ B đến A (do được gió đẩy). Tìm vận tốc của gió
gọi x(km/h) là vận tốc của gió(x<280)
theo đề bài ta có:[tex]\frac{960}{280-x}[/tex]-[tex]\frac{960}{280+x}[/tex]=1
<=>[tex]y^2+1920-78400=0[/tex]
<=>x=40 hay x=-1960(loại)
Vậy vận tốc của gió là 40 km/h
Nhớ thanks mình cái nhé
 
Last edited by a moderator:
H

hnhoangvc

bài này thực ra rất dễ, nhưng phải sử dụng kiến thức vật lý.
gọi vận tốc của gió là v(v>0),quãng đường AB là s(s>0)
Ta có:
thời gian máy bay đi từ A đến B: t1=[TEX]\frac{s}{280-v)[/TEX]
thời gian máy bay đi từ B đến A: t2=[TEX]\frac{s}{280+v)[/TEX]
=>t1=t2+1
Từ đây giải pt là ra.

bạn ý làm đúng oy.........................................................................................
 
Top Bottom