giải toán

V

vinhhanh18

Last edited by a moderator:
D

doigiaythuytinh

Đề sai rồi G(1;1) đâu thỏa mãn pt đường thẳng BG: 2x-y-1=0
Xem lại đề dùm cái.
Về học tính lại đi bạn: 2.1-1-1 =???????

trong mặt phẳng với hệ toạ độ oxy cho tam giac ABC có AB=AC VÀ G(1;1)là trọng tâm của nó tìm toạ đọ đỉnh A,B,C biết BC và BG lần lượt có phương trình-3y-3=0 va2x-y-1=0

BC và BG trùng nhau nên phải cùng 1 phương trình chứ :|
 
P

pntnt

BC và BG trùng nhau nên phải cùng 1 phương trình chứ :|


Về đo mắt lại đi bạn, G là trọng tâm chớ đâu có nằm trên BC đâu mà trùng :|

Ta có [TEX]B=BC \bigcap BG[/TEX] => tọa độ B
từ G hạ GH vuông góc BC, tìm đc tọa độ H
do tam giác ABC cân tại A nên H cũng là trung điểm BC => tọa độ C
ta có: [TEX]\vec{AG}=2\vec{GH}[/TEX] => tọa độ A
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_16a

Về đo mắt lại đi bạn, G là trọng tâm chớ đâu có nằm trên BC đâu mà trùng :|

Ta có [TEX]B=BC \bigcap BG[/TEX] => tọa độ B
từ G hạ GH vuông góc BC, tìm đc tọa độ H
do tam giác ABC cân tại A nên H cũng là trung điểm BC => tọa độ C
ta có: [TEX]\vec{AG}=2\vec{GH}[/TEX] => tọa độ A


Ban oi lam sao de tim dc toa do diem H minh ko hieu cho~ nay`
 
P

pntnt

Ban oi lam sao de tim dc toa do diem H minh ko hieu cho~ nay`

Nhát tính kq nên giả sử như z: [TEX]\vec{AG}=(x_G-x_A;y_G-y_A)=(x;y)[/TEX]và [TEX]\vec{GH}=(x_H-x_G;y_H-y_G)=(x';y')[/TEX] chẳng hạn
từ đó suy ra: [TEX]\vec{AG}=2\vec{GH}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left{ \begin x=2x' \\ y=2y'[/TEX]

Nhưng mà thôi đổi ý ròi! Dùng công thức tọa độ trọng tâm thì nhanh hơn :rolleyes:
 
Top Bottom