Toán tiểu học Giải toán

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,804
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta thấy mỗi hình lập phương đều có cạnh là : [tex]3 cm[/tex] . Vậy chiều cao của hình hộp chữ nhật [tex]= 2[/tex] hình lập phương
Chiều dài của khối hình hộp chữ nhật là : [tex]3 . 3 = 9 (cm)[/tex]
Chu vi mặt đáy hình hộp chữ nhật là : [tex](9+6).2=30(cm)[/tex]
Diện tích xung quanh của hình hộp chữ nhật là :[tex]30 . 6 = 180 (m^{2})[/tex]
Đáp số :[tex]180 m^{2}[/tex]
P/S : Dạng này lâu anh không làm nên anh không chắc đúng . ! Trong bài của anh làm thì dấu "." ( dấu chấm ) là dấu nhân nhé , lên cấp hai em sẽ được học
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
xếp 6 khối nhựa hình lập phương cạnh 3cm thành một hình hộp chữ nhật có chiều cao 6cm . Tính diện tích xung quanh của hình hộp chữ nhật xếp được đó .
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Diện tích xung quanh của hình hộp chữ nhật bằng: tích của chiều cao nhân chu vi đáy ( 2 lần tổng chiều rộng và chiều dài) !
Có chiều cao bằng 6 ( tức hai khối lập phương chồng lên nhau)
=> Chiều rộng sẽ bằng cạnh 1 khối lập phương tức bằng : 3cm.
Coi hai khối lập phương chồng lên nhau là 1 hình hộp chữ nhật con mà đề bài cho 6 khối lập phương
=> Lắp được 3 hình hộp chữ nhật như vậy => Chiều dài hình hộp chữ nhật lớn gấp 3 lần cạnh lập phương tức là bằng :
3 x 3 = 9cm.
=> Chu vi của đáy là : 2 x ( 3 + 9 ) = 24cm.
=> Diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật cần tính là: 24 x 6 = 144cm vuông.
Ta thấy mỗi hình lập phương đều có cạnh là : [tex]3 cm[/tex] . Vậy chiều cao của hình hộp chữ nhật [tex]= 2[/tex] hình lập phương
Chiều dài của khối hình hộp chữ nhật là : [tex]3 . 3 = 9 (cm)[/tex]
Chu vi mặt đáy hình hộp chữ nhật là : [tex](9+6).2=30(cm)[/tex]
Diện tích xung quanh của hình hộp chữ nhật là :[tex]30 . 6 = 180 (m^{2})[/tex]
Đáp số :[tex]180 m^{2}[/tex]
P/S : Dạng này lâu anh không làm nên anh không chắc đúng . ! Trong bài của anh làm thì dấu "." ( dấu chấm ) là dấu nhân nhé , lên cấp hai em sẽ được học
Hình như em tính nhầm chu vi !
 
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom