Toán 9 giải toán

thurotarkim

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2019
19
3
6
TP Hồ Chí Minh
THCS Nhuan Duc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại cửa hàng A, giá niêm yết của một dôi giày thể thao là 300000 dồng. Nếu bán với giá bằng ba phần tư giá trên thì cửa hàng lãi suất 25 phần trăm so với giá gốc . Hỏi dể lãi suất 50 phần trăm so với giá gốc thì cửa hàng phải niêm yết giá bao nhiêu?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
3/4.300k= 225k
Gọi giá gốc là x
225k là lãi 25% so với giá gốc. Do đó ta có:[TEX]1,25x=225k=>x=180k[/TEX]
Vậy để lãi 50% thì cần bán với giá: [TEX]180.1,5=270k[/TEX]
 
Top Bottom