V
vodanh_9121996
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn có ai giải giúp mình bài toán hình này với! Giải được tặng một cái thanks!!!
Đề: Cho tam giác ABC vuông tại A có [TEX]\hat{B} =60^o[/TEX], AB=3cm, AM là trung tuyến của tam giác.
a. Tính BC và góc MAC? (Câu này mình đã giải được)
b. Trung trực của BC cắt AB tại E và cắt AC tại F. Chứng minh B và E đối xứng qua AC và FC=2FA. (Câu này mình cũng giải được, riêng hai câu tiếp theo thì không)
c. Gọi I là trung điểm của FC, K là trung điểm của FE. Chứng minh tứ giác AMIK là hình chữ nhật và tính diện tích AMIK.
d. Cho P là trung điểm của FI, Q là trung điểm của FK. Chứng minh AQ, BF và MP cùng đi qua một điểm.
THANKS!
Đề: Cho tam giác ABC vuông tại A có [TEX]\hat{B} =60^o[/TEX], AB=3cm, AM là trung tuyến của tam giác.
a. Tính BC và góc MAC? (Câu này mình đã giải được)
b. Trung trực của BC cắt AB tại E và cắt AC tại F. Chứng minh B và E đối xứng qua AC và FC=2FA. (Câu này mình cũng giải được, riêng hai câu tiếp theo thì không)
c. Gọi I là trung điểm của FC, K là trung điểm của FE. Chứng minh tứ giác AMIK là hình chữ nhật và tính diện tích AMIK.
d. Cho P là trung điểm của FI, Q là trung điểm của FK. Chứng minh AQ, BF và MP cùng đi qua một điểm.
THANKS!