Toán 8 Giải toán

sjonh8543@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng hai 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đội sản xuất dự định mỗi ngày làm được 48 chi tiết máy . Khi thực hiện mỗi ngày đội làm được 60 chi tiết máy . Vì vậy đội không những đã hoàn thành xong trước kế hoạch 2 ngày mà còn làm thêm được 25 chi tiết máy . Tính số chi tiết máy mà đội phải sản xuất theo kế hoạch ?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một đội sản xuất dự định mỗi ngày làm được 48 chi tiết máy . Khi thực hiện mỗi ngày đội làm được 60 chi tiết máy . Vì vậy đội không những đã hoàn thành xong trước kế hoạch 2 ngày mà còn làm thêm được 25 chi tiết máy . Tính số chi tiết máy mà đội phải sản xuất theo kế hoạch ?
Gọi số chi tiết máy dự định sản xuất là x. ĐK: x nguyên, dương
Thời gian dự định: x/48 (ngày)
Thời gian thực tế: [tex]\frac{x + 25}{60}[/tex] (ngày)
Theo bài ra ta có pt: [tex]\frac{x}{48}[/tex] - 2 = [tex]\frac{x + 25}{60}[/tex].
Giải pt tìm x
 
Top Bottom