Toán giải toán

thanhjimi

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười 2017
69
21
59
22
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi từ A đến B với vận tốc 6km/h rồi lại đi từ B đến C với 4km/h . Sau một thời gian nghỉ tại C người đó lại trở về A theo con đường cũ và dự định phải đi sao từ C đến A bằng thời gian đi từ A đến C. Muốn vậy người đó phaỉ đi trên đường CA với vận tốc 5km/h nhưng vì phải ở lại B hết 24 phút nên thực hiện dự định trên người đó phải đi vận tốc 6km/h trên BA tính q đường AB và BC
mọi người cố giúp em với ạ
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Gọi quãng đường AB và BC là: x , y (km)
(x,y>0)
Khi đi từ A đến B:
+ Thời gian người đó đi quãng đường AB là: x/6 (h)
+ Thời gian người đó đi quãng đường BC là: y/4 (h)
-> thời gian đi quãng đường AC là: x/6+y/4 (h)
Khi đi từ C về A:
+Thời gian đi quãng đường CB là: y/5(h)
+Thời gian đi quãng đường BA là: x/6(h)
Vì người đó phải ở lại B hết 24'=0,4h , ta có pt: x/6+y/4=x/6+y/5+0,4
<=>10x+15y=10x+12y+24
<=>3y=24
<=>y=8 (t/m)
Thời gian dự định đi quãng đường CA là: x/5+y/5(h)
Ta có pt: x/5+y/5=x/6+y/5+0,4
<=>12x+12y=10x+12y+24
<=>2x=24
<=>x=12 (t/m)
Vậy quãng đường AB là: 12(km)
quãng đường BC là: 8 (km)
 
Top Bottom