giai toán

C

cuncon2395

cho tam giác ABC có độ dài các cạnh là 3cm ,4cm, 5cm tam giác A'B'C' đồng dạng với tam giác ABC và có diện tích là 54cm vuông tính dộ dài các cạnh của tam giác ABC

ô trời sao mà dễ thế
Giả sử AB=3, AC=4, BC=5
ta có [TEX]S_{ABC}=\frac{3.4}{2}=6[/TEX]
vì t/giac ABC~t/giac A'B'C'
=>[TEX]\frac{S_{ABC}}{S_{A'B'C'}}=\frac{AB^2}{A'B'^2}= \frac{AC^2}{A'C'^2}=\frac{BC^2}{B'C'^2}[/TEX](định lí)
=> [TEX]\frac{6}{54}=\frac{9}{A'B'^2}=\frac{16}{A'C'^2}= \frac {25}{B'C'^2}[/TEX]
=> [TEX]A'B'^2=\frac{9.54}{6}=81[/TEX] => A'B'=9 (cm)
[TEX]A'C'^2=\frac{54.16}{6}=144[/TEX]=> A'C'=12(cm)
[TEX]B'C'^2=\frac{54.25}{6}=225[/TEX]=>B'C'=15(cm)
 
Last edited by a moderator:
O

o0_hoangtu_0o

tam giác A'B'C' đồng dạng với tam giác ABC , SAI TỈ SỐ ĐỒNG DẠNG RỒI
 
Top Bottom