Giải toán !

M

minhthu151999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho biểu thức P(x)=\frac{2x-\sqrt[2]{x2} -1}{3x2 -4x +1}
a) tìm tập xác định
b) rút gọn biểu thức
c) CMR : x>1 thì P(x) - P(-x) < 0
Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau :
1, \sqrt[2]{4x2 - 4x +1} + \sqrt[2]{4x2 - 12x +3 }
2, P=\frac{(x3 + y3) - (x2 - y2)}{(x-1)(y-1)}
3, Q=\frac{1}{2}*9(\frac{x10}{y2} + \frac{y10}{x2} + \frac{1}{4} * ( x16 + y16) -(1+x2y2)2
Xin lỗi các bạn minh khong biết đánh mũ !!!!
Mong mọi người tthong cảm !!
Cảm ơn mọi người !!!!1:D
 
M

minhthu151999

Giúp với !!

cho biểu thức P(x)=\frac{2x-\sqrt[2]{x2} -1}{3x2 -4x +1}
a) tìm tập xác định
b) rút gọn biểu thức
c) CMR : x>1 thì P(x) - P(-x) < 0
Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau :
1, \sqrt[2]{4x2 - 4x +1} + \sqrt[2]{4x2 - 12x +3 }
2, P=\frac{(x3 + y3) - (x2 - y2)}{(x-1)(y-1)}
3, Q=\frac{1}{2}*9(\frac{x10}{y2} + \frac{y10}{x2} + \frac{1}{4} * ( x16 + y16) -(1+x2y2)2
Xin lỗi các bạn minh khong biết đánh mũ !!!!
Mong mọi người tthong cảm !!
Cảm ơn mọi người !!!!1:D
ý a và b mình đã lam được rồi !!!! Mọi người hãy giúp ý còn lại !!!;)
 
N

nguyenbahiep1

ý a và b em dã giải được rồi ! Nhưng dù sao cũng cảm ơn anh !!!!:D

c) CMR : x>1 thì P(x) - P(-x) < 0

vậy lúc hỏi bài phải ghi là ý a , b làm rồi chỉ hỏi ý c


[laTEX]x > 1 \Rightarrow P(x) = \frac{1}{3x-1} \\ \\ P(-x) = \frac{-1}{3x+1} \\ \\ P(x) - P(-x) = \frac{1}{3x-1} + \frac{1}{3x+1} = \frac{6x}{(3x-1)(3x+1)} > 0 \forall x > 1[/laTEX]

vậy dẫn đến đề chép sai
 
Top Bottom