giải toán

K

khongphaibang

Bài 2 :

$\frac{9}{{36}} = \frac{1}{x}$

\Leftrightarrow$9x = 36$ \Rightarrowx=4


$\frac{x}{{27}} = \frac{{12}}{8}$

\Leftrightarrow$8x = 12.27$ \Rightarrow$x = \frac{{12.27}}{8}$
 
V

vuivemoingay

Bài tập 1:so sánh phân số sau với 1
A=(2007*2010)/(2008*2009)

Giải

Ta có:

[TEX]A = \frac{2007.2010}{2008.2009}[/TEX]

[TEX]= \frac{(2010 - 3).2010}{(2010 - 2).(2010 - 1)} [/TEX]

[TEX]= \frac{2010^2 - 3.2010}{(2010 - 2).2010 - (2010 - 2).1}[/TEX]

[TEX]= \frac{2010^2 - 3.2010}{2010^2 - 2.2010 - 2010 + 2}[/TEX]

[TEX]= \frac{2010.(2010 - 3)}{2010.(2010 - 2 -1) + 2}[/TEX]

[TEX]= \frac{2010.(2010 - 3)}{2010.(2010 - 3) + 2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{2010.(2010 - 3)}{2010.(2010 - 3) + 2} < \frac{2010.(2010 - 3)}{2010.(2010 - 3)} = 1[/TEX]


Vậy A < 1
 
Top Bottom