giai toan

H

honghiaduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiêc ca nô xuôi dòng tư A-B . Khi đi xuôi tư A-B với vận tốc 40km/h.Lúc đi ngược dòng vói vận tôc 30km/h. Thời gian cả đi và về mất 10.30p.Biết lúc ca nô dến B có nghỉ mất 2h,vận tốc dòng nước là 3km/h.Tính quảng đường A-B?
 
S

soinhocodon

Gọi thời gian đi xuôi dòng là a h ( a>0)
=> thời gian đi ngược dòng là 10,5 -a-2 =8,5- a h( 2 là thời gian nghỉ )
Vậy quãng đường AB theo thời gian xuôi dòng là (40+3)a
Quãng đường AB theo thời gian ngược dòng là (30-3)(8,5-a)=27(8,5-a)
Theo đề bài ta có phương trình:
(40+3)a=(30-3)(8,5-a)
<=> 43a=229.5-27a
<=> 70a=229,5
<=> a=229,5:70
<=> a xấp xỉ 3,3 h
Vậy quãng đường AB dài:
3,3.43=141,9 (km)
 
V

visa0anh3

Một chiêc ca nô xuôi dòng tư A-B . Khi đi xuôi tư A-B với vận tốc 40km/h.Lúc đi ngược dòng vói vận tôc 30km/h. Thời gian cả đi và về mất 10.30p.Biết lúc ca nô dến B có nghỉ mất 2h,vận tốc dòng nước là 3km/h.Tính quảng đường A-B?
gọi x là thời gian của xuôi dòng:
thời gian ngược dòng:10.5-x-2=8.5-x
vậy quãng đường xuôi dòng là (40-3)x
quãng đường ngược dòng(30+3)(8.5-x)=27(8.5-x)
theo đề bài ta có pt:(40-3)x=27(8.5-x)
<=>37x=229.5-27x
<=>37x+27x=229.5
<=>64x=229.5
<=>x=xấp xỉ 3.6
quãng đường là S=v.t=37.3.6=133.2(km)
câu này mói đúng nè bạn ơi!!!!
bước tới nhà em bóng xế tà
cổng đâu không thấy chó xông ra
lum khum dưới đất tìm cục đá
ngẩn đầu lên nhìn má em ra
 
H

honghiaduong

Một chiêc ca nô xuôi dòng tư A-B . Khi đi xuôi tư A-B với vận tốc 40km/h.Lúc đi ngược dòng vói vận tôc 30km/h. Thời gian cả đi và về mất 10.30p.Biết lúc ca nô dến B có nghỉ mất 2h,vận tốc dòng nước là 3km/h.Tính quảng đường A-B?
gọi x là thời gian của xuôi dòng:
thời gian ngược dòng:10.5-x-2=8.5-x
vậy quãng đường xuôi dòng là (40-3)x
quãng đường ngược dòng(30+3)(8.5-x)=27(8.5-x)
theo đề bài ta có pt40-3)x=27(8.5-x)
<=>37x=229.5-27x
<=>37x+27x=229.5
<=>64x=229.5
<=>x=xấp xỉ 3.6
quãng đường là S=v.t=37.3.6=133.2(km)
__________________
câu này mói đúng nè bạn ơi!!!!
bước tới nhà em bóng xế tà
cổng đâu không thấy chó xông ra
lum khum dưới đất tìm cục đá
ngẩn đầu lên nhìn má em ra
 
C

caoson8a

Một chiêc ca nô xuôi dòng tư A-B . Khi đi xuôi tư A-B với vận tốc 40km/h.Lúc đi ngược dòng vói vận tôc 30km/h. Thời gian cả đi và về mất 10.30p.Biết lúc ca nô dến B có nghỉ mất 2h,vận tốc dòng nước là 3km/h.Tính quảng đường A-B?

Gọi quãng đường A-B là x (km)(x>0)
Ta có vận tốc của canô khi xuôi là 40km/h -->v tốc thực là 40+3=43km/h--> Vậy thời gian đi sẽ là x/43(h)
Ta có vân tốc canô khi ngược la 30km/h --> Vận tốc thực khi về là :30-3=27 km/h--> Thời gian đi là : x/27(h)
Lập phương trình : ta có tổng thời gian là 8,5 h nên :
x/43+x/27=17/2
<->54x+86x=19737
<->140x=19737
--> xấp xỉ 141km(thoảmãn)
vậy quãng đường A-B là 141km
 
Top Bottom