Tính 1+5^2+5^3+5^4+...+5^49+5^50 Nhớ giúp mình nhé, mai mình cần gấp lắm
T thuymithach 15 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính 1+5^2+5^3+5^4+...+5^49+5^50 Nhớ giúp mình nhé, mai mình cần gấp lắm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính 1+5^2+5^3+5^4+...+5^49+5^50 Nhớ giúp mình nhé, mai mình cần gấp lắm
C cobematbuon 16 Tháng hai 2012 #2 goi bieu thuc tren la` A => A= 1+5^2+5^3+....+5^50 =>5A =5+5^2+5^3+......+5^51 => 5A =(1+5+5^2+5^3+......+5^50)+(5^51)-1 =>5A=A +(5^51)-1 =>4A=(5^51)-1 =>A=[(5^51)-1]/4
goi bieu thuc tren la` A => A= 1+5^2+5^3+....+5^50 =>5A =5+5^2+5^3+......+5^51 => 5A =(1+5+5^2+5^3+......+5^50)+(5^51)-1 =>5A=A +(5^51)-1 =>4A=(5^51)-1 =>A=[(5^51)-1]/4