giải toán

D

doannangchinh.1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình với: 3 tấm vải có chiều dài tổng cộng là 144m. Nếu cắt tấm thứ nhất đi 1\2, tấm thứ hai đi 1\3, tấm thư ba đi 1\3 thì chiều dài còn lại của ba tấm bằng nhau. Tính chiều dài mỗi tấm vải trước khi cắt:D;):)>-
 
V

vocongtruong

gọi chiều dài mỗi tấm lần lượt là a, b, c.
ta có :1/2a=2/3b=2/3c suy ra b=c=3/4a
có 2b+4/3b=144 suy ra b=43,2 m =c và a=57,6 m
 
M

mewpokemon

Vocong quên đáp số của c rồi kìa.

Cũng có thể làm theo cách này:

Gọi chiều dai 3 tấm là a; b; c (m)

Có a + b + c = 144 và [TEX]\frac{a}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{2b}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{2c}{3}[/TEX]
Sau khi lấy mỗi phân số nhân với [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{a}{4}[/TEX] = [TEX]\frac{b}{6}[/TEX] = [TEX]\frac{c}{6}[/TEX] = [TEX]\frac{a + b + c}{16}[/TEX] = [TEX]\frac{144}{16}[/TEX] = 9
\Rightarrow a = 36; b = c = 54 (m)

Đáp số của tớ ko giống vocong là sao??

Nếu tớ đúng cho 1 nút thanks nhá
 
K

khanhtoan_qb

Giải hộ mình với: 3 tấm vải có chiều dài tổng cộng là 144m. Nếu cắt tấm thứ nhất đi 1\2, tấm thứ hai đi 1\3, tấm thư ba đi 1\3 thì chiều dài còn lại của ba tấm bằng nhau. Tính chiều dài mỗi tấm vải trước khi cắt
Tui có cách khác nè :D
Ta có:
Gọi phần vải mà 3 tấm bằng nhau là x (x > 0)
\Rightarrow số vải của tấm vải thứ nhất là: [TEX]2x[/TEX]
số vải của tấm vải thứ hai là : [TEX]3x[/TEX]
số vải của tấm thứ 3 là [TEX]3x[/TEX]
ta có:
[TEX]2x + 3x + 3x = 144 \Rightarrow 8x = 144 \Rightarrow x = 18[/TEX]
\Rightarrowsố vải của tấm vải thứ nhất là: [TEX]2x = 36 m[/TEX]
số vải của tấm vải thứ hai là : [TEX]3x = 54 m[/TEX]
số vải của tấm thứ 3 là [TEX]3x= 54 m[/TEX]
 
Top Bottom