giải toán

N

nguyenkhanhchi

1)
2)cho a,b,c,>0
CMR: [TEX] (a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}) \geq9 [/TEX]
[TEX](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})=1+ \frac{a}{b} + \frac{a}{c} + \frac{b}{a} + 1+ \frac{b}{c}+ \frac{c}{a}+\frac{c}{b}+1 = 3+ (\frac{a}{b}+\frac{b}{a})+(\frac{a}{c}+\frac{c}{a})+(\frac{b}{c}+\frac{c}{b}) \geq 3+2+2+2=9[/TEX] (Cô si)
Dấu ''='' xra khi a=b=c
 
M

mimibili

cho bài nữa này:
cho [tex] \frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1[/tex]
và [tex] \frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z}=0[/tex]
tính [tex] C=\frac{x^2}{b^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}[/tex]
bài ni đối với các bạn chắc là ko khó lắm!
 
Q

quynhnhung81

cho bài nữa này:
cho [tex] \frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1[/tex]
và [tex] \frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z}=0[/tex]
tính [tex] C=\frac{x^2}{b^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}[/tex]
bài ni đối với các bạn chắc là ko khó lắm!
Theo bài ra ta có [TEX]\frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z}=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{ayz+bxz+cxy}{xyz}=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow ayz+bxz+cxy=0[/TEX]
lại có [TEX]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c})^2=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}+2 \frac{cxy+ayz+bzx}{abc}=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}=1[/TEX]
 
M

manh128b

Theo bài ra ta có
latex.php


latex.php


latex.php

lại có
latex.php


latex.php


latex.php


latex.php
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
T

trantuanduong_1998

********************************************************************************************************************************************???????bạn nên sửa lại bài viết đi viết thế này ai mà hiểu được
 
Top Bottom