giải toán

H

hiensau99

2^1+2^2+2^3+...+2^2010
= (2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^2009+2^2010)
=2(1+2)+2^3(1+2)+...+2^2009(1+2)
=2*3 + 2^3*3+...+2^2009*3
= (2+2^3+...+2^2009)*3 chia hết cho 3 ( đpcm)

__________________________________________________ _______________________________________




2^1+2^2+2^3+...+2^2010
=(2^1+2^2+2^3)+(2^4+2^5+2^6)+...+(2^2008+2^2009+2^ 2010)
=14+2^3(2+2^2+2^3)+...+2^2007(2+2^2+2^3)
=14+2^3*14+...+2^2007*14
=14(1+2^3+...+2007)
=7*2 *(1+2^3+...+2007) chia hết cho 7 (ĐPCM)


bạn nhớ ấn vào ô vuông nho nhỏ xinh xăn ở cuối bài nhé
 
Top Bottom