giải toán

M

maiga138

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vì các bài khác chen lẫn nên chương giải toán bị mất nay tui hồi phục lại nha.

bài 1:cho năm đường thẳng trên mặt phẳng trong đó ko có hai đường thẳng nào song song.chứng tỏ rằng trong 5 đường thảng đó tồn tại 2 đường thẳng tạo với nhau 1 góc 36°
bài này lần trước vẫn chưa ai giải được
 
C

cchhbibi

Bài này trước mình đọc trong sách nâng cao & phát triển hay nâng cao & các chuyên đề gì đấy ko nhớ rõ lắm nhưng đại loại là kẻ 5 dg thg khác song song vs 5 dg thg đã cho sao cho chúng đồng qui( chỗ này ko chắc lắm, cứ tìm trong sách sẽ thấy )
Mà đề của bạn sai rồi
 
M

maiga138

bạn làm hẳn ra xem nào,đây là những bài mình post lên cho các bạn làm chứ k phải cho riêng mình đâu.giống như học nhóm ý mà :))
 
M

myanhkool

Bài này trong sách nâng cao của mình cũng có đó để mình tìm lại coi cách giải bài này!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

sakura_thix_sasuke

Thui đừng có cãi nhau nữa làm bài # đi nè >"<
Một bài hình nhá:D: Cho tg ABC, các dg` cao AD và BE cắt nhau tại H, I là trung điểm của đoạn thẳng HA và K là trung điểm của đoạn thẳng BC
a, c/m: KE vuông góc với IE
b, Biết AH=12cm; BC=16cm. Tính IK:D:D:D:D
 
F

fly..fly..

Thui đừng có cãi nhau nữa làm bài # đi nè >"<
Một bài hình nhá:D: Cho tg ABC, các dg` cao AD và BE cắt nhau tại H, I là trung điểm của đoạn thẳng HA và K là trung điểm của đoạn thẳng BC
a, c/m: KE vuông góc với IE
b, Biết AH=12cm; BC=16cm. Tính IK:D:D:D:D
giải:
a) ta có [TEX]\widehat{BHD}=\widehat{ACB}[/TEX]cùng phụ với[TEX] \widehat{EBC}[/TEX] (1)
lại có trong tam giác vuông đường trung tuyến xuất phát từ đỉnh góc vuông bằng nữa cạnh huyền
\Rightarrow [TEX]\widehat{KEC}=\widehat{ACB}[/TEX] (2)
và [TEX]\widehat{IEH}=\widehat{IHE}[/TEX] (3)
mà ta có [TEX]\widehat{IHE}=\widehat{BHD}[/TEX] (đối đỉnh)(4)
từ 1,2,3,4 \Rightarrow[TEX]\widehat{IEH}=\widehat{KEC}[/TEX]
mà [TEX]\widehat{KEC}+\widehat{KEB}=90^0\ suy ra \widehat{IEH}+\widehat{KEB}=90^0[/TEX] hay KE vuông góc với IE
b)IE=AH/2=6( cm)
EK=BC/2=8 (cm)
theo định lý pitago\RightarrowIK=10 (cm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom