Giải toán violympic

M

mmmmmm0709

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI 1. Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng của A qua B; E là điểm thuộc tia đối của tia HA sao cho HE = 2HA. Khi đó góc DEC =?

BAI 2. Cho hình thang ABCD vuông tại A và D. 2 đường chéo AC và DB vuông góc với nhau. tính AD biết AB=18, CD=32

BAI 3. Cho hình thang ABCD, tổng 2 đáy = 15. độ dài 2 đường chéo là 9 và 15. tính Diện tích hình thang đó
(ghi rỏ cách giải nhé)
 
H

havy_204

BAI 2. Cho hình thang ABCD vuông tại A và D. 2 đường chéo AC và DB vuông góc với nhau. tính AD biết AB=18, CD=32

Câu 2 trước đã nào:
Từ B ta kẻ BK //AC cắt DC tại K, hạ đường cao BH, ta có
ABKC là hình bình hành nên AB= CK= 18( cm)
\Rightarrow DH= AB=18 (cm ) ( vì ABHD là hình chữ nhật)
\RightarrowHK= 32(cm)
Vì góc DKC=90* mà AC//BK nên góc DBK=90*.Áp dụng hệ thức lượng tr tg DBK vuông ta có:
[TEX]BH^2[/TEX]= DH. HK
\Leftrightarrow [TEX]BH^2[/TEX]=18.32
\Leftrightarrow BH= 24( cm)
\Rightarrow BH= AD=24( cm)
>>>>>>>>>>>>>>>>Xong >>>>>>>>>>>>:D
 
B

binhpy

Bai 3. qua B kẻ đương thẳng song song với AC cắt DC tại E. Ta có BD=9;BE=15;DE=15. Tư đó tinh được diện tích tam giác BDE dó là diẹn tich của hình thang
 
P

phamtriet_a4

câu 1
Gọi M là trung điểm của HE.Vẽ hình CN DACF , gọi O là giao điểm 2 đường chéo HCN DACF.Cm được AH=HM=ME. Dùng đlí về đường trung bình của tam giác ADM cm được DM//BH và DM đi qua trung điểm I của CE và cắt CF tại N.Cm được CBDN là hình bình hành => N là trung điểm của CF=> IN là đường trung bình của tgCFE => IN//FE => FE vuông góc AE. Vì O là trung điểm của FA ( t/c đường chéo HCN)=> EO là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền FA => EO = 1/2 FA = 1/2 DC => tgCDE vuông tại E ( đlí đảo về đường trung tuyến ứng với cạnh huyền) => gDEC = 90 độ.
 
Top Bottom