Toán tiểu học Giải toán về tỉ số phần trăm

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lãi xuất tiết kiệm có kì hạn 1 tháng là 0,5% ( sau mối tháng sẽ tính gộp tiền lãi vào gốc để tính lãi tiếp ) cô Huyền gửi tiết kiệm 60000 đồng . Hỏi sau 2 tháng cô Huyền có tất cả bao nhiêu tiền cả gốc và lãi ?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
16
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Sau tháng thứ nhất số tiền lãi là :
60000 / 100 * 0,5 = 300 đồng
Vậy tổng số tiền sau tháng thứ nhất là :
60000 + 300 = 60300 đồng
Sau tháng 2 số tiền lãi nhận được là :
60300 / 100 * 0,5 = 301,5 đồng
Vậy tổng số tiền sau 2 tháng là :
60300 + 301,5 = 60601,5 đồng
 

Anh Tuấn Bùi

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
595
441
101
Hà Nội
THCS Quang Minh
Sau tháng thứ 1 số tiền lãi là :
60000: 100 x 0,5 = 300 { đồng}
Tổng số tiền sau tháng 1 là :
60000 + 300 = 60300 { đồng}
Sau tháng 2 số tiền lãi nhận được là :
60300: 100 x 0,5 = 301,5 { đồng}
Tổng số tiền lãi và gốc của cô Huyền là:
60300 + 301,5 = 60601,5 { đồng}
Đáp số : 60601,5 đồng
 
Top Bottom